Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực III thực tập PCCC và CNCH

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2021, để chủ động phòng ngừa, sẵn sàng chữa cháy và CNCH kịp thời, có hiệu quả khi xảy ra cháy tại tàu đưa đón Hoa tiêu. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực III tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH.

Tới dự buổi diễn tập có các đồng chí:

1. Về phía Công an tỉnh.

– Đ/c: Nguyễn Trọng Bình – Phó đội trưởng

– Đ/c: Nguyễn Đình Vỹ

– Đ/c: Phùng Quang Trung

2. Về phía Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực III, có đồng chí Phạm Thị Suối Mây – Phó giám đốc Công ty cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Cùng với sự có mặt của lực lượng cảnh sát PCCC cùng với lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực III.

Phòng cháy và chữa cháy là một trong những công tác rất quan trọng, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước và của nhân dân. Nhiều năm qua Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ban ngành, đoàn thể xã hội và các cấp ủy đảng, chính quyền rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác này. Đặc biệt, từ khi Luật PCCC có hiệu lực thi hành (ngày 4/10/2001) đến nay, công tác PCCC đã thực sự đi vào đời sống kinh tế xã hội và tạo sự chuyển biến tích cực về trách nhiệm tổ chức công tác PCCC của mỗi công dân và toàn xã hội. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt hàng ngày thì việc chấp hành các quy định về PCCC của con người còn chủ quan, vi phạm nội quy an toàn PCCC, nhất là việc chủ quan, sơ xuất, bất cẩn trong việc sử dụng điện, gas, lửa trần, các chất dễ cháy và vi phạm các quy trình an toàn PCCC trong sản xuất, kinh doanh, ý thức về phòng cháy chưa cao cho nên ở một số công ty, doanh nghiệp và hộ gia đình vẫn để xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

Qua cuộc diễn tập hôm nay mỗi cán bộ, công nhân viên hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức đề phòng không để cháy, nổ xẩy ra; trong quá trình làm việc, lao động sản xuất phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn PCCC, quy trình vận hành an toàn máy móc, thiết bị và nhắc nhở mọi người cùng tham gia thực hiện.

Một số hình ảnh buổi diễn tập